CÓ MỘT KHOẢNG THỜI GIAN CỦA ĐÀN ÔNG…

Đàn ông có những khoảng thời gian lạ lắm, khi bước qua cái ngưỡng 25…

Đàn ông 20 tuổi đầy ngông cuồng và ngạo nghễ, lúc ấy nhìn phụ nữ đi qua chợt thấy bao rạo rực. Lúc ấy, điều đầu tiên và gần như duy nhất là khát khao một tình yêu trọn vẹn, khát khao được nắm tay một cô gái dắt vào chốn tận cùng mê cung tình ái của mình, để yêu, để khám phá. Lúc ấy, khát khao được nắm tay, mê say với những nụ hôn lạ lẫm có cả sự háo hức lẫn si mê.

Nhưng đến một ngày qua cái ngưỡng 25, khi đã nếm trải kha khá mùi đời, đã trải qua những nụ hôn đầu nồng nàn mê đắm, lúc này chỉ thèm nằm ôm một ai đó qua đêm dài mà không mộng mị. Lúc này chỉ thèm một cô gái, không cần hoàng tráng như năm 20, không cần vòng một vòng hai chắc nịch. Chỉ cần những lời ngọt ngào nhè nhẹ, chỉ cần những nụ cười lúc mình buồn, lúc mình ốm.

Lạ thật! Qua cái ngưỡng 25 tự nhiên thèm được… nấu ăn cho người con gái mình thương. Thèm được vào bếp với người đầy mùi thịt, mùi củi lửa để trong lúc nấu nướng cô gái mình thường ôm đằng sau thật nhẹ, ai bảo chỉ phụ nữ mới thích được ôm từ sau lưng?

1223

Qua 25, dường như đàn ông bắt đầu đạt đến độ chín nên có đôi lần có những buổi café một mình chiêm nghiệm. Ngồi bắc chân qua thành ghế, mắt lơ đãng nhìn ra cửa số. Thế thái rồi nhân tình, người đời và người thương. Suy tư. Cũng rất thiết tha.

Quan 25, thấy cuộc sống đã tón quá nhiều thời gian cho nhiều điều phù phiếm, đã lấy cớ “tuổi trẻ” và được phép sai lầm vì những điều không đáng có.

Và qua cái tuổi 25, thèm thì thèm thật, thèm một tình yêu để nồng nàn với đời. Nhưng chợt hiểu không có ai bên cạnh thì vẫn ngủ được. Cảm xúc lúc này không phụ thuộc vào bất cứ một ai, mà tự chính mình đang học cách làm chủ cảm xúc.

Đến tuổi này đôi lúc bất cần đời, đôi khi chìm đắm vào những điều không đầu không cuối, như đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, hẹn hò viễn vông với một cô gái xa tít. Cứ thả trôi cảm xúc vào những điều tự nhiên.

Sư Chan

Nguồn: http://himher.vn/co-mot-khoang-thoi-gian-cua-dan-ong-21614.html